VISA SINH VIÊN

Bạn cần phải có visa sinh viên để  sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Ngoài ra, để được nhận Học bổng Miễn giảm Học phí, bạn bắt buộc phải sử dụng loại visa này. Trong trường hợp chúng tôi không thể xác nhận tình trạng cư trú của bạn là dùng visa sinh viên, Học bổng Miễn giảm Học phí sẽ tự động bị cắt bỏ.

Đối với những thí sinh sống tại Việt Nam và không có bất kỳ loại visa Nhật nào

(1) Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện Nhập cảnh (Application of COE)

Để làm thủ tục xin visa sinh viên, bạn cần phải có Giấy chứng nhận đủ Điều kiện Nhập cảnh (COE) được cấp chính thức bởi Cục Xuất Nhập cảnh Nhật Bản (Japanese Immigration Bureau). APU sẽ đại diện bạn để xin cấp giấy này, với điều kiện bạn đáp ứng TẤT CẢ các yêu cầu sau:

– Thí sinh đã lựa chọn APU làm đại diện xin COE

– Thí sinh đã hoàn thành các khoản phí nhập học trong thời hạn đã cho

– Thí sinh có khả năng chứng minh nguồn hỗ trợ tài chính cho quá trình học tại APU và đã nộp tất cả các tài liệu/giấy tờ được yêu cầu.

– Các thí sinh được đánh giá là phù hợp

– Kết quả trúng tuyển sẽ bị hủy nếu phát hiện có tài liệu giả mạo hoặc thông tin không đúng sự thật, ngay cả khi bạn đã chính thức làm thủ tục nhập học.

– COE sẽ được cấp bởi Cục Xuất Nhập cảnh Nhật và visa sinh viên sẽ được cấp bởi Đại sứ quán Nhật. APU không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong trường hợp bạn không xin được những giấy tờ này. Phí nhập học cũng sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

– Nếu bạn nhập cảnh Nhật với loại visa khác (ví dụ như visa gia đình, visa hôn thê, v.v.), APU sẽ không thể đại diện bạn xin COE.

– Ngay khi APU xác nhận viêc hoàn thành các loại phí nhập học, quyết định học tập tại APU của bạn và bạn đồng ý với các điều kiện trên, APU sẽ tiến hành đại diện xin COE cho bạn. 

(2) Thủ tục xin visa:  

Sau khi nhận được COE, APU sẽ gửi về cho thí sinh trúng tuyển kèm với Thông báo trúng tuyển (Notification of Admission Approval). Sau đó bạn cần đến Văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật với các tài liệu sau để làm thủ tục xin visa:

– Giấy chứng nhận đủ Điều kiện Nhập cảnh (COE)

– Thông báo trúng tuyển (Notification of Admission Approval)

– Hộ chiếu

– 01 ảnh ( ảnh VUÔNG, kích cỡ 45mm X 45mm)

– Các tài liệu cần thiết khác

Lưu ý: Những tài liệu được yêu cầu sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Hãy liên hệ với Văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán để có thêm thông tin.

* Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về COE hay thủ tục xin visa, vui lòng liên hệ với Văn phòng APU Việt Nam để được hỗ trợ.